Saturday, 21/05/2022 - 13:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Du
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành giáo dục- đào tạo Yên Bái: Triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong các cơ sở giáo dục

Chiều 4/12, đồng chí Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT), Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của ngành chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai một số nhiệm vụ cấp bách về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong các cơ sở giáo dục tại 10 điểm cầu tại các huyện, thị, thành phố.

Từ ngày 28/11 đến ngày 4/12, toàn ngành giáo dục tỉnh có 4.697 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 39.780 học sinh thuộc các đối tượng F0, F1, F2, F3. Trong đó, F0 có 1 giáo viên, 8 học sinh; F1 có 120 giáo viên và 305 học sinh. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn, Sở GD-ĐT đã có các văn bản khẩn chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch; kích hoạt, triển khai kế hoạch phòng, chống dịch và tổ chức hoạt động giáo dục thích ứng, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. 

 

Học sinh Trường THCS thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp

 

Ngành đã khẩn trương rà soát, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, kịch bản dạy học theo các cấp độ phù hợp với từng đơn vị, địa phương; sẵn sàng, chủ động, kịp thời chuyển phương án theo diễn biến của dịch bệnh đồng thời tăng cường chỉ đạo đa dạng hóa các hình thức dạy học. Thời điểm này, toàn tỉnh đang có 49 trường và 3 nhóm trẻ cho học sinh tạm dừng đến trường, trong đó học sinh các trường phổ thông học trực tuyến.

Tại Hội nghị, đại biểu các điểm cầu đã thảo luận đưa ra các giải pháp nhằm chủ động phát hiện sớm, kịp thời các trường hợp mắc, nghi mắc COVID-19, tiếp xúc gần để có biện pháp phòng, chống, ngăn chặn không để dịch lây nhiễm trong trường học, đảm bảo thực hiện tốt "mục tiêu kép”, vừa chống dịch vừa tổ chức các hoạt động dạy học theo đúng kế hoạch.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Giám đốc Sở GD-ĐT Vương Văn Bằng đề nghị các nhà trường tiếp tục tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho người học, nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên trong trường học để cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh bình tĩnh, không hoang mang, lo sợ nhưng cũng không lơ là, chủ quan; thông tin đầy đủ đến cha mẹ học sinh và học sinh phương án dạy học của nhà trường theo diễn biến dịch bệnh tại địa phương. 

 

Giám đốc Sở GD-ĐT Vương Văn Bằng đề nghị các nhà trường xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch đảm bảo thích ứng, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19

 

Đồng chí cũng yêu cầu các trường xây dựng kế hoạch phòng chống dịch đảm bảo thích ứng, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, quan tâm có các giải pháp làm giảm nguy cơ dịch bệnh. Người đứng đầu ngành giáo dục tỉnh cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục, trường học chủ động rà soát thông tin đến cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và gia đình học sinh các trường hợp, các đối tượng có liên quan đến dịch COVID-19 một cách đầy đủ, kịp thời chính xác.

 

Thanh Chi – Mạnh Cường

 


Nguồn:Báo Yên Bái Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 8
Tháng 05 : 383
Năm 2022 : 3.769