Friday, 19/08/2022 - 17:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Du
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khối thi đua các cơ quan Văn hóa - Xã hội tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2021

Chiều 11/01/2022 tại Sở Giáo dục và Đào tạo, Khối thi đua các cơ quan Văn hóa - Xã hội đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Khối thi đua các cơ quan Văn hóa - Xã hội gồm 8 đơn vị là: Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Ban Dân tộc, Bảo hiểm xã hội tỉnh. 

Năm 2021, Công tác thi đua khen thưởng của Khối đã được triển khai nghiêm túc, đạt hiệu quả cao. Các cơ quan tổ chức tốt việc đăng ký thi đua, phát động, hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua. Tích cực đổi mới công tác thi đua khen thưởng. Đặc biệt quan tâm đến công tác tuyên truyền để tạo sự lan tỏa và thúc đẩy phong trào thi đua trong thời kỳ mới. Công tác khen thưởng đã thể hiện được sự tôn vinh, ghi nhận công lao đóng góp của các tập thể, cá nhân trên tinh thần tiết kiệm và đúng quy định của Luật thi đua, khen thưởng. Bên cạnh đó, phong trào thi đua ở các đơn vị đã thực sự phát huy được hiệu quả. Tiêu biểu phải kể đến các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Chính phủ và của tỉnh phát động như: “Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Vì người nghèo-Giảm nghèo bền vững tỉnh Yên Bái”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở giai đoạn 2019-2025”.

Cũng trong năm 2021, các đơn vị trong Khối thi đua các cơ quan Văn hóa - Xã hội đã thực hiện tốt các phong trào thi đua gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng Đảng và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Triển khai thực hiện đúng tiến độ các đề án, chương trình, kế hoạch, các nhiệm vụ trọng tâm, các chỉ tiêu lớn của từng Ngành trong khối. Đồng thời tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh và đổi mới công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2021-2025.

Trong năm 2022, Khối thi đua các cơ quan Văn hóa - Xã hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng; tổ chức chỉ đạo phong trào thi đua, bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Tiếp tục tổ chức, triển khai tốt các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch của các cơ quan, đơn vị được giao năm 2022. Tích cực hưởng ứng, các phong trào thi đua yêu nước do Trung ương, tỉnh, cơ quan các tổ chức, đoàn thể các cấp phát động. Tổ chức tuyên truyền các văn bản về công tác thi đua, khen thưởng cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong Khối. Đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động phong trào thi đua; thực hiện tốt công tác khen thưởng, chú trọng khen thưởng đúng người, đúng thành tích.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những khó khăn vướng mắc và đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Khối thi đua các cơ quan Văn hóa - Xã hội đã suy tôn các đơn vị được đề nghị tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ; Cờ thi đua của UBND tỉnh và Bằng khen của UBND tỉnh. Đồng thời tiến hành bầu Trưởng khối, Phó Khối; phát động và Ký giao ước thi đua năm 2022.


Tác giả: Đoàn Mến - Tuấn Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 13
Tháng 08 : 807.683
Năm 2022 : 813.600