Saturday, 20/04/2024 - 14:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Du

Đoàn viên Công đoàn các cơ sở giáo dục thành phố Yên Bái thi đua dạy tốt

Chiều ngày 14/1/2020, tại trường Tiểu học Yên Ninh, thành phố Yên Bái, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc mầm non, tiểu học thành phố Yên Bái, năm học 2019 – 2020.

Toàn ảnh buổi tổng kết Hội thi.

Trong năm học 2019-2020, phòng GD&ĐT thành phố thực hiện hướng dẫn của Sở GD&ĐT, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung vào đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết 29-NQ/TW của BCH TW, triển khai chương trình Giáo dục phổ thông theo Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT, đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy và học theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh.

Thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020); 90 năm cuộc khởi nghĩa Yên Bái (10/2/1930 – 10/2/2020), góp phần thực hiện tốt các phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, các Công đoàn cơ sở đã tích cực thi đua lập thành tích, trong đó các đoàn viên tập trung vào hoạt động dạy – nâng cao chất lượng giáo dục, tích cực tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tổ, cấp trường, trong đó bậc học phổ thông có lồng ghép tiết dạy của cuộc thi “Giáo viên sử dụng thiết bị phòng học thông minh”. Kết quả: Số đoàn viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tổ: Bậc MN 373/386 (đạt 96,6%), cấp tiểu học đạt 303/304 (đạt tỷ lệ 99,7%); Số đoàn viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường: Bậc MN 329/362 (đạt 90,8% so với tổng số đoàn viên dự thi), cấp tiểu học đạt 283/286 (đạt tỷ lệ 99% so với tổng số đoàn viên dự thi).

Đoàn viên Bùi Thị Ánh Nguyệt, CĐCS tiểu học Nguyễn Thái Học  và đoàn viên Đỗ Bảo Ngọc, CĐCS tiểu học Yên Thịnh (cùng bên phải nhìn vào) nhận giải Nhì cuộc thi Giáo viên sử dụng thiết bị phòng học thông minh cấp tỉnh

Các đoàn viên cũng đã tích cực tham gia cuộc thi Giáo viên sử dụng thiết bị phòng học thông minh và tham gia có hiệu quả cuộc thi cấp tỉnh (đạt 2 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải KK/10 giáo viên tham gia); nhiệt tình tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non, tiểu học thành phố Yên Bái, tạo ra không khí thi đua sôi nổi ở tất cả các trường và huy động được đông đảo đội ngũ đoàn viên giáo viên tham gia, tạo nên phong trào thi đua "dạy tốt - học tốt" sôi nổi, rộng khắp trong toàn thành phố, đã thu hút được đông đảo lực lượng đoàn viên trẻ tham dự và đặc biệt đã động viên, khuyến khích được một số đồng chí đoàn viên có tuổi đời cao, có kinh nghiệm trong giảng dạy tham gia.

Một tiết dạy của theo mô hình Trường học mới Việt Nam (VNEN)

Bậc mầm non tiến hành Hội thi từ ngày 13/12/2019 đến ngày 10/1/2020, cấp tiểu học từ ngày 18/10 đến ngày 13/12/2019. Tham gia hội thi có 175 đoàn viên (MN: 86, TH: 89). Các đoàn viên giáo viên trải qua các phần thi: Báo cáo sáng kiến (cấp tiểu học), thi năng lực (lí thuyết) và thi thực hành (dạy 2 tiết).

Một tiết dạy của đoàn viên CĐCS trường mầm non

Ở phần thi lý thuyết, nhiều đoàn viên đạt kết quả cao như: Đặng Trần Mai Khanh, Tô Thị Thu Nga (TH Nguyễn Thái Học), Vũ Hà Thu Phương (TH Nguyễn Phúc), Nguyễn Tuấn Anh (MN Bông Sen), Nguyễn Thị Hoa (MN Hướng Dương), Triệu Thị Lệ (MN Hoa Ban), Nguyễn Thị Kiều Thương (MN Sunrise)... Các CĐCS có đoàn viên dự thi đã kịp thời quan tâm, động viên bằng nhiều hình thức phù hợp, thiết thực cả về vật chất, tinh thần, đặc biệt hỗ trợ trong công tác chuyên môn, bố trí giờ dạy, hỗ trợ phương tiện, thiết bị dạy học trong suốt quá trình Hội thi diễn ra.

Tiết dạy có ứng dụng thiết bị phòng học thông minh

Vượt qua phần thi lí thuyết, 141/175 đoàn viên được tham gia phần thi thực hành. Các đoàn viên đã chuẩn bị các tiết dạy chu đáo, công phu, có chất lượng và có sự tham khảo, trao đổi với đồng nghiệp để có được những giáo án, tiết dạy có chất lượng nhất, bậc MN chuẩn bị đồ dùng đồ chơi phong phú, có sự đầu tư, đẹp mắt và phù hợp nội dung tiết dạy; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, sử dụng linh hoạt thiết bị đồ dùng trực quan trong giờ dạy và ứng dụng công nghệ thông tin có hiệu quả, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh. Vận dụng linh hoạt các phương pháp, kĩ thuật dạy học, tổ chức lớp học hiệu quả, sử dụng trang thiết bị khá nhuần nhuyễn, tạo nên những giờ dạy hay, có chất lượng như tiết dạy của các đoàn viên: Lê Phương Thúy (TH Nguyễn Trãi), Tô Thị Thu Nga (TH Nguyễn Thái Học), Nguyễn Thị Ánh Hồng (TH Hồng Thái), Nguyễn Tuấn Anh (MN Bông Sen), Triệu Thị Lệ (MN Hoa Ban), Trương Thị Thu Phương (MN Thực Hành)…

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hà – Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố, phó chủ tịch LĐLĐ thành phố trao giải Nhì cho các đoàn viên.

Kết thúc hội thi, 141 đoàn viên giáo viên (bậc MN: 70, cấp TH: 71) được công nhận đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non, tiểu học thành phố Yên Bái năm học 2019 – 2020. 07 giáo viên có thành tích cao trong hội thi cũng được Ban tổ chức khen thưởng, gồm: 02 giải Nhất (đoàn viên Lê Phương Thúy -TH Nguyễn Trãi, Nguyễn Tuấn Anh - MN Bông Sen), 04 giải nhì (đoàn viên Triệu Thị Lệ - MN Hoa Ban, Trương Thị Thu Phương - MN Thực Hành, Tô Thị Thu Nga - TH Nguyễn Thái Học, Nguyễn Thị Ánh Hồng - TH Hồng Thái) và 08 giải ba.

Đồng chí Nguyễn Trường Giang – Trưởng phòng GD&ĐT thành phố - Trưởng BTC trao giải Nhất cho các đoàn viên giáo viên.

Qua hội thi đã tuyển chọn, công nhận và suy tôn đoàn viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, tạo điều kiện để đoàn viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học (đặc biệt là phòng học thông minh); Góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học; Khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện đoàn viên tự học và sáng tạo.

Nguyễn Ngọc Hà – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố

Tác giả: Nguyễn Ngọc Hà - Phòng GD&ĐT thành phố Yên Bái