Tuesday, 15/06/2021 - 11:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nguyễn Du
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động kỉ niệm 60 năm Bác Hồ lên thăm Yên Bái

(25/9/1958 - 25/9/2018)

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 - 25/9/2018), Thầy và trò trường THCS Nguyễn Du đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động nhằm ôn lại những lời dạy và tình cảm của Bác Hồ với Yên Bái.Qua đó, tạo động lực mới thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường trong năm học 2018-2019.

 

 

Ngay từ đầu năm học,nhà trường đã tổ chức các hoạt động : thi đua “Dạy tốt -học tốt”, tổ chức tốt các chuyên đề chuyên môn, tham gia các hoạt động tuyên truyền, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao gắn với chủ đề “60 năm học tập và làm theo lời Bác”

 

Tại Lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái do tỉnh Đoàn tổ chức,diễn ra vào sáng ngày 8/9/2018, 90 em học sinh đại diện cho các bạn học sinh nhà trường đã tham gia cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi Yên Bái”.Rất nhiều bức tranh đẹp và có ý nghĩa. Những nét vẽ tuy mộc mạc, giản dị nhưng đã thể hiện được tình cảm của thiếu nhi Yên Bái với Bác “ Bác luôn trong trái tim em”. Kết thúc cuộc thi vẽ tranh, học sinh trường THCS Nguyễn Du đã vinh dự đem về một giải Ba, bốn giải Khuyến Khích . Đây chính là phần thưởng vinh dự dành cho đoàn trường.

 

 

( Bức tranh đạt giải của học sinh trường THCS Nguyễn Du với chủ đề “ Bác Hồ với thiếu nhi Yên Bái).

 

Trong loạt hoạt động Kỉ niệm 60 năm ngày Bác thăm Yên Bái, sáng ngày 15/9/2018, đại diện Cấp ủy Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, cùng các thầy cô giáo và 30 em học sinh tiêu biểu xuất sắc của nhà trường đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ sân vận động thành phố Yên Bái.

 

 

( Thầy và trò trường THCS Nguyễn Du kính cẩn trong lễ dâng hương tại Nhà tưởng niệm )

 

Trong tháng 9/2018, nhà trường đã phát động phong trào thể dục thể thao “Rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại” với nhiều hoạt động. Tiêu biểu là hoạt động thể thao bóng chuyền hơi. BCH công đoàn nhà trường đã phối kết hợp chi Đoàn nhà trường trường THCS Nguyễn Du tạo ra một sân chơi bổ ích, lí thú và lành mạnh thu hút nhiều đoàn viên giáo viên tham gia.

 

 

Hưởng ứng phong trào “Rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại”, trong tháng 9/2018, 200 học sinh khối 6,7 của nhà trường đã tích cực tham gia luyện tập đồng diễn chuẩn bị cho Đại hội TDTT của tỉnh.

 

 

Bên cạnh các hoạt động thể thao ,ngày 16/9/2018 Liên đội trường THCS Nguyễn Du với 162 em học sinh khối 7 của nhà trường đã tham gia đợt ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện” , hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, nhân kỷ niệm “60 năm Bác Hồ thăm Yên Bái” tại tuyến đường Hòa Bình.

 

( Đường Hòa Bình sạch đẹp hơn, dưới sự chăm chút của các học sinh trường THCS Nguyễn Du ).

 

Một trong những hoạt động thu hút được đông đảo các bạn học sinh tham gia đó chính là Ngày hội trưng bày sách về Bác Hồ tại rạp Hồng Hà, thành phố Yên Bái vào ngày 25/9/2018 với 200 em học sinh khối 6,7 .Những cuốn sách viết về Bác luôn được các em thích thú tìm đọc.

 

 

Đặc biệt tối ngày 30/9, tỉnh Yên Bái đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm yên bái (25/9/1958- 25/9/2018). Buổi lễ đã thu hút rất nhiều người tham dự. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên và nhiều học sinh của trường cũng có mặt từ rất sớm trên khán đài.Sau diễn văn kỉ niệm là Chương trình nghệ với chủ đề “Yên Bái sáng mãi theo dấu chân người”, gồm 3 chương: Chương một mang tên “Huyền sử Âu lạc”, Chương hai với tên gọi “Dấu chân của Bác” và Chương cuối với chủ đề “Yên Bái sáng mãi niềm tin”. Qua các màn nghệ thuật, người xem được chứng kiến những tiết mục đặc sắc, đầy ấn tượng.

 

Huyền sử Âu lạc đưa khán giả về với cội nguồn của dân tộc Việt với huyền thoại Tiên Rồng linh thiêng

Hoạt cảnh Bác Hồ thăm Yên Bái đã tái hiện sinh động hình ảnh khi Người lên thăm và nói chuyện với nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái cách đây 60 năm

 

 

Với tình cảm "Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn", thầy, trò trường THCS Nguyễn Du nguyện sẽ tiếp tục khơi dậy và phát huy sức mạnh đoàn kết nội bộ, truyền thống nhà trường. Không ngừng xây dựng chi bộ Đảng trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm học để trường THCS Nguyễn Du ngày càng phát triển cùng với sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà góp phần hoàn thành mong muốn của Bác, xây dựng Yên Bái trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực miền núi phía Bắc, cùng cả nước vững bước trên con đường đổi mới, hội nhập, công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.

 

                                                                                          Người viết bài

Ngô Thị Huyền – GV trường THCS Nguyễn Du


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 13
Tháng 06 : 252
Năm 2021 : 2.322