Giới thiệu về Trường THCS Nguyễn Du, Thành phố Yên Bái

 

   Từ cuối những năm 1950 Trường cấp 2 thị xã Yên Bái được thành lập, năm 1965-1966 được chia tách thành 3 trường cấp 2A,B,C. Trong những năm chống Mỹ cứu nước, qua nhiều lần sơ tán, di chuyển, đến ngày hòa bình Nhà trường được xây dựng tại phố Phúc Sơn, Phường Nguyễn Phúc, Tp Yên Bái. Trong quá trình xây dựng và phát triển, năm 1978 trường cấp 2A được đổi tên là Trường PTCS Hồng Hà và đến năm 1995 được mang tên là Trường THCS Nguyễn Du. Trải qua hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, có biết bao thế hệ thầy giáo, cô giáo cùng với các thế hệ học sinh đã cống hiến, xây dựng, học tập và trưởng thành từ ngôi trường này.

   Nhà trường đã tổ chức thành công Lễ đón bằng công nhậnTrường THCS Nguyễn Du đạt chuẩn Quốc gia. Học sinh của nhà trường luôn thực hiện: “ Học để biết, Học để làm, Học để cùng chung sống, Học để tự khẳng định mình”; Biết, thực hiện đầy đủ quyền và bổn phận của trẻ em, năng động tự tin, chủ động trong cuộc sống, thích ứng với nhịp sống công nghiệp hiện đại văn minh. Tích cực phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ.

   Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo Tư tưởng, Đạo đức, Phong cách Hồ Chí Minh” tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; Tích cực thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng, hiệu quả GD; giữ vững và phát huy danh hiệu trường chuẩn Quốc gia. Trước hết, nhà trường cần tập trung vào việc bảo đảm vững chắc và nâng cao chất lượng các kết quả, thành tích đã đạt được; Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lối sống có văn hóa trong CB GV NV và HS của nhà trường. Xây dựng, củng cố và nâng cao hiệu quả các hoạt động nền nếp, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng GD mũi nhọn. Thực hiện tốt theo tinh thần NQ 29 của TW về “Đổi mới căn bản toàn diện GD & ĐT”. Thực hiện đúng và có hiệu quả theo yêu cầu của mô hình THM ; Xây dựng nhà trường có môi trường sư phạm an toàn, lành mạnh, xanh, sạch, đẹp và thân thiện; Nâng cao hơn nữa uy tín, vị thế của nhà trường, xứng đáng là ngôi trường được mang tên Đại thi hào NGUYỄN DU.